Blogger Linh Trang Và Cẩm Nang Dạy Làm Bánh

Những bạn trẻ yêu nấu ăn, và đặc biệt yêu bánh ngọt, chắc hẳn không thể không biết đến Savoury Days – một trong những blog nổi tiếng với hàng trăm công thức nấu ăn, gồm các món tráng miệng và bánh ngọt.

Savoury Days được ra đời từ năm 2011, với ý tưởng ban đầu là một quyển sổ tay công thức online, ghi chép lại những kinh nghiệm vụn vặt trong căn bếp nhỏ của blogger Linh Trang. Dần dần, bằng tâm huyết với nghề, và tình yêu với ẩm thực, tác giả trẻ Linh Trang đã và đang không ngừng viết tiếp câu chuyện của cuộc đời mình.

Bên cạnh blog Savoury Days, tổng hợp gần 400 công thức nấu ăn, là ba cuốn sách đầu tay mang tên: “Nhật ký học làm bánh”, “Nhật ký học làm bánh 2” và “Khi bếp vắng lò”.

More...

Con Đường Đến Với Bánh Của Linh Trang

Blogger trẻ Linh Trang, từng tự nhận “Mình đã từng không hề quan tâm đến nấu nướng, cho tới khi xa nhà đi du học và buộc phải “lăn vào bếp” để có cái ăn.

Bắt đầu từ chỗ buộc phải nấu, nhưng rồi dần dần là nấu ăn để thư giãn sau giờ học căng thẳng và rồi đến mê bếp, nghiện bếp từ khi nào không biết.”

Tác giả Linh Trang

Là một cô gái đất Hà Thành, sau nhiều năm du học tại Hà Lan, và làm việc, định cư tại Bỉ, Savoury Days ra đời như một cái duyên với nghề. Chỉ từ những câu chuyện hàng ngày của một nghiên cứu sinh xa nhà học tập, ngày nay, Savoury Days đã trở thành căn bếp nhỏ của những bạn trẻ mang trong mình tình yêu bếp, và mong muốn tự mình làm ra những món ăn ngon cho những người thân yêu.

Ngoài việc ban đầu là viết blog, cô phát triển thêm kĩ năng của mình khi làm thêm video và đăng tải trên youtube, tiếp theo đó là sự ra đời của ba cuốn sách tâm huyết đầu tay.

Ba Cuốn Sách Tâm Huyết Đầu Tay

Nhật Ký Học Làm Bánh 1

Nhật ký học làm bánh 1” là tuyển tập đầu tiên của Linh Trang, ghi chép lại những kinh nghiệm mà cô thu được khi tự mày mò làm bánh. Đó là một hành trình, với đầy những vấp váp, trải nghiệm, và bài học đúc kết nên những mẩu bánh ngon.

Chính cô đã nói “Chặng đường với “bơ, bột, đường, sữa” của tôi đã có rất nhiều khúc gập ghềnh với những chiếc bánh ngay sau khi rời lò là đi thẳng tới thùng rác”. Khi đó, ước mơ có một sự chỉ dẫn tỉ mỉ, để người mới bắt đầu như cô có thể hoàn thành được chiếc bánh của mình đã trở thành động lực, để cô cho ra đời cuốn sách vào tháng 3 năm 2014.

Nhật ký học làm bánh 1

Nội dung cuốn sách gồm 7 chương chính, với những dòng bánh muffin, butter cake, sponge cake, chiffon, cupcake, pudding – custard – mousse và các món bánh cho dịp lễ giáng sinh. Mở đầu cuốn sách là những chia sẻ của tác giả trẻ về Bí quyết thành công, những dụng cụ cần sắm sửa hay những lưu ý khi đọc công thức.

Ở mỗi chương, người đọc sẽ bị thu hút bởi những mẩu chuyện nho nhỏ, kể về trải nghiệm của tác giả trong quá trình làm bánh. Những chương tiếp theo, là phương pháp chung, bí quyết chung để chế biến thành công các dòng bánh, công thức và cách làm của từng loại bánh nhỏ. “Nhật ký học làm bánh” trở nên sinh động và đẹp mắt hơn bao giờ hết, bởi những hình ảnh, tư liệu được cung cấp từ chính tác giả.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn ba vạn đầu sách được bán ra, mang theo cảm hứng làm bánh của Linh Trang truyền đến các bạn độc giả.

Nhật Ký Học Làm Bánh 2

Nhật ký học làm bánh 2

Nối tiếp thành công của phần 1, “Nhật ký học làm bánh 2” được chắp bút và ra đời vào tháng 3 năm 2015. Cuốn sách này tiếp tục đưa ra công thức của các dòng bánh lớn, với hình minh họa cực đẹp và độc, chưa bao giờ xuất hiện trong blog. Bốn dòng bánh chính là bánh mì, pastry, bánh quy và etremet.

Tập 2 được thiết kế đặc biệt với bìa cứng và gáy khâu tay, thể hiện sự trân trọng và ước muốn đạt đến sự hoàn hảo của tác giả. Khi bắt tay vào viết tập 2, việc làm bánh đã trở nên quá quen thuộc với tác giả Linh Trang. Không còn những bỡ ngỡ, những va vấp như chặng đường ở tập 1, đến thời điểm này, làm bánh đã là một phần không thể thiếu trong lịch biểu hàng tuần của cô.

Trong tâm trí mình, cô chưa từng có khái niệm “bỏ cuộc” hay “đầu hàng”. Vẫn là lối viết sách quen thuộc, câu chuyện ngỏ đầu như một lời tâm tình của cô gái trẻ gửi đến những bạn yêu bánh. Sau khi liệt kê tỉ mỉ những công cụ làm bánh, và những lưu ý chung khi làm bánh, cuốn sách mở ra với các chương của bốn dòng bánh lớn.

Không đơn thuần là những công thức đơn giản, từng công đoạn, từng bước chế biến được ghi chép rất tỉ mỉ và cẩn thận. Những phương pháp để bột nghỉ, hay tạo hình, ủ bột, nướng bánh đến sử dụng và bảo quản, đều được tác giả viết lại với hết tâm huyết của mình.

Trong cuốn sách này, chương mà tác giả ưng ý nhất là Pastry, khi nó cô đọng và súc tích đầy những kinh nghiệm mà cô học được tại ngôi trường Le Cordon Bleu – ngôi trường với những thầy giáo là các thợ làm bánh hàng đầu ở Pháp. Cuốn sách được viết với hy vọng có thể giúp độc giả tiến bước trên hành trình bơ bột trứng được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Khi Bếp Vắng Lò

Sau rất nhiều cân nhắc, cuốn sách thứ ba của tác giả Linh Trang được ra đời. Mang một cái tên rất đặc biệt “Khi bếp vắng lò”, cuốn sách thể hiện được tinh thần chung của các món ăn không cần sử dụng đến lò nướng. Chủ đề này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều các bạn trẻ.

Các món tráng miệng và đồ uống, thực sự cần thiết với những con người yêu ẩm thực, nhưng chưa có đủ kinh nghiệm để sẵn sàng với bánh nướng, hay những ngày nóng nực bận rộn mà chẳng muốn dùng tới lò.

Cuốn sách bao gồm 40 món ăn và các đồ uống khác nhau, đồng thời được tác giả viết theo lối viết mới, chia câu chuyện thành những dịp điển hình trong cuộc sống, như bữa tối lãng mạn, Tụ tập bạn bè, Đồ uống, Dành cho con và Tiệc tùng.

Vẫn với sự tỉ mỉ và cẩn thận quen thuộc, cộng thêm chút thay đổi về văn phong, cuốn sách đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ, thêm quyết tâm “dấn thân” vào con đường làm bếp chuyên nghiệp.

Khi bếp vắng lò

Tác giả Linh Trang – một cô gái trẻ với nhiều ước mơ và hoài bão – đã từng nói “Tất cả chúng ta, ai cũng có thể trở thành vua bánh trong căn bếp của mình”. Bắt đầu từ một cô gái có tình yêu với bánh, cô đã chứng minh cho cả thế giới thấy, chẳng có gì là không thể với sự kiên trì và quyết tâm của mình.

Trở thành một blogger nổi tiếng, nhà biên soạn sách tài ba, hay chỉ đơn giản là một “nữ hoàng” trong căn bếp nhỏ của mình. Tình yêu với nấu ăn của Linh Trang, đã truyền thêm niềm tin cho biết bao bạn trẻ, hãy theo đuổi ước mơ của mình, một chút tự tin kèm thêm sự kiên nhẫn, sẽ đưa các bạn đến với thành công.

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx reps jordan 4s reps pink oreos jordan 4 pink oreo jordan 4 price pkgod stockx reviews
nonono 1245 Cheap Jerseys Low Price Jerseys cheap bulls jersey cheap chiefs jersey Cheap MLB Jerseys Cheap NBA Jerseys Cheap NFL Jerseys Cheap NHL Jerseys Cheap Soccer Jerseys cheap toronto maple leafs jersey new york yankee jersey