Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon

Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm sinh tố bơ của bạn Dương từ blog Candycancook.com. Các bạn hãy tham khảo để tự tay chuẩn bị cho cả nhà những ly sinh tố bơ ngon lành giải nhiệt mùa hè nhé.

More...

Chào cả nhà,Mình là Candy Dương đến từ blog CandyCanCook.com. Với mình nấu ăn đến rất tự nhiên từ những nhu cầu thiết và dần dần nấu ăn đã trở thành đam mê của mình từ lúc nào không hay. Mình buôn ba ở nước ngoài cũng đã lâu (gần 10 năm) và đi khá nhiều nơi như Thái Lan, Singapore và hiện sống ở Mỹ. Khi làm blog Candy Can Cook mình luôn tâm niệm muốn chia sẻ cùng mọi người cách nấu nướng và cuộc sống nơi xứ người như để xoa dịu đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình người thân. Mời bạn ghé thăm và làm quen với mình nhé! Cám ơn rất nhiều!"

Sinh tố bơ là một thức uống rất bổ dưỡng mà lại cực thơm béo. Quả bơ vốn là quả ở xứ nóng như trong miền Nam vì thế hồi xưa tớ cũng rất ít khi được ăn và thưởng thức. Mỗi lần được uống sinh tố bơ hoặc ăn bơ dầm là thấy sang lắm 😛

Khi qua tới Mĩ thì lại càng thấy sang hơn và hầu như không bao giờ mua bơ cả vì cỡ tầm rẻ là $1/quả. Cũng không phải không có lí do mà bơ luôn luôn đắt. Theo tớ có lẽ vì bơ là một loại quả đặc biệt vơi rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin K, axit folic, vitamin C, kali, vitamin B5, B6, E v.v.Hơn nữa, bơ còn có chứa rất nhiều các axit béo không bão hoà đơn (monounsaturated fatty acids), là chất béo rất tốt cho tim mạch.

Vì vậy, mỗi lần bơ on sales giảm giá là tớ phải quất liền mua ngay để tranh thủ ăn loại quả cực tốt cho sức khoẻ mà lại rất ngon nữa. Lúc đầu mới mua còn không biết chọn, tham chọn quả tròn to béo vì nghĩ bán theo quả mà, tội gì … Bây giờ thì tớ đã biết cách chọn bơ ngon. Bơ không cần chín quá, quả thon dài thì hạt sẽ nhỏ và nhiều thịt.

Bơ có thể để chế biến nhiều món và kẹp với sandwich nhưng tớ thì vẫn khoái sinh tố bơ nhất. Làm sinh tố bơ đơn giản vô cùng và đặc biệt có thể chế tác theo khẩu vị của bạn một cách dễ dàng.

Nguyên liệu

– 1 quả bơ (avocado)

– Sữa tươi

– Sữa đặc (Tớ dùng sữa đặc vừa có tác dụng làm ngọt, vừa làm sinh tố thơm hơn. Nếu không thích bạn có thể chỉ cho đường là được)

Cách làm sinh tố bơ

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

Cách làm

Làm sinh tố bơ cực đơn giản. Chỉ cần vài phút là đã có một ly sinh tố bơ thật thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Bổ đôi quả bơ ra. Bơ chín thì chỉ cần khứa ngang quả bơ và tách nhẹ nhàng là ra. Sau đó dùng mũi dao khứa phần thịt bơ ngang dọc rồi dùng một cái thìa múc thịt bơ ra, cho vào máy xay sinh tố.

Cho thêm khoảng 2 thìa sữa đặc (nếu thích ngọt hoặc nhạt hơn thì điều chỉnh lượng sữa đặc), 1/3 cup sữa tươi (khoảng 80 ml). Cuối cùng là bấm nút cho máy xay hoạt động và … xong ^^. Cả nhà nhớ nếm lại cho vừa vị mình nhé.

Cách làm sinh tố bơ 2

Cách làm sinh tố bơ

Lưu ý: tớ thích ăn sinh tố bơ hơi đặc và sền sệt. Nếu cả nhà thích loãng hơn thì có thể cho thêm đá xay cùng hoặc thêm sữa tươi nhé.

Cách làm sinh tố bơ 3

Sinh tố bơ mát lạnh

Mời cả nhà thưởng thức sinh tố bơ cho một năm sức khoẻ dồi dào nhé. Năm mới Đinh Dậu sắp tới, chúc cả nhà một năm mới dồi dào sức khoẻ và ăn được nhiều món ngon, bổ dưỡng nhé ^^

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx sneakers jordan 4s reps reps jordan 4 jordan 4 pink oreo pink oreos jordan 4 nike dunk low 85 jenny bakery pkgod stockx reviews