Mẹo Làm Sạch Lò Vi Sóng Tại Nhà

Lò vi sóng là một trong những vật dụng đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Với đặc tính cực kì tiện lợi của nó, không ai không thể phủ nhận tính hữu dụng của món đồ vật này. Lò vi sóng được sử dụng thường xuyên, có thể bị bám đầy dầu mỡ gây ra mùi hôi hám, và khi hâm nóng lại thức ăn sẽ làm cho chúng có hương vị không ngon.

Không những làm cho những món ăn sạch sẽ, chúng ta cần thiết phải làm sạch lò vi sóng thường xuyên, để tăng tuổi thọ của chúng. Cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Chúng mình thử xem qua bốn cách làm sạch lò vi sóng sạch sẽ mà an toàn sau nhé.

More...

Những Lưu Ý Khi Vệ Sinh Lò Vi Sóng

Lưu ý khi làm sạch lò vi sóng

Trước khi làm sạch lò vi sóng, để an toàn cho chính bạn và gia đình, mình cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

  • - Ngắt điện lò vi sóng trước khi lau chùi.
  • - Sau khi vệ sinh bằng các dung dịch axit, phải lau lại một lần bằng nước sạch, để chắc chắn rằng trong lò vi sóng không còn axit còn sót lại.
  • - Dùng khăn khô để lau lại lò vi sóng một lần nữa trước khi dùng.

Cách Vệ Sinh Lò Vi Sóng

Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Giấm Trắng

Làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Giấm trắng là một loại gia vị phổ thông, có trong mọi gian bếp Việt. Ngoài công dụng chế biến món ăn, giấm trắng có thể trở thành”chất tẩy rửa” cực kì hữu dụng cho lò vi sóng nhà mình.

Lò vi sóng sau khi được sử dụng để hâm nóng thức ăn, mình đổ đầy nửa tô nước, thêm vào một muỗng giấm trắng, cho vào lò vi sóng và bật thêm 5 phút. Sau 5 phút, lấy tô nước ra, dùng giẻ ẩm lau sạch lò.

Axit từ giấm bay hơi lên sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Với ưu điểm là giá thành rẻ, giấm trắng thực sự là chất tẩy rửa hiệu quả cho gian bếp nhà bạn.

Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Chanh

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Cũng giống như giấm, chanh mang axit có khả năng tẩy rửa, không những vậy, axit trong trái chanh còn mạnh hơn trong giấm, dễ dàng làm sạch các vết bẩn hơn.

Mình cắt một nửa trái chanh, đặt vào trong 1 chiếc bát nhỏ, sạch. Thêm vào 1-2 muỗng nước, và bật lò vi sóng trong 5 phút. Nếu lò vi sóng nhà bạn có công suất cao hơn, mình chỉ nên bật trong 2 phút và quan sát sự bốc hơi của nước. Khi lò tắt, lấy bát ra, và dùng giẻ lau lau sạch lò.

Chanh không những có khả năng tẩy rửa mạnh hơn, mà mùi thơm của chanh còn giúp hô biến thứ mùi khó chịu trong lò vi sóng, trả lại bạn một chiếc lò thơm tho và sạch sẽ.

Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Nước Rửa Chén

Làm sạch lò vi sóng bằng nước rửa chén

Cũng với nguyên tắc như hai cách trên, mình đổ nước rửa chén vào trong một bát nước lớn. Cho vào lò vi sóng bật 1 phút, đến khi hơi nước bốc lên thì dừng lại. Sau đó dùng một chiếc giẻ ẩm lau lại toàn bộ bên trong lò vi sóng. Để khô một thời gian rồi lau lại bằng giẻ khô.

Hơi nước rửa chén có tác dụng làm loãng vết bẩn trong lò, giúp chúng mình lau các vết bẩn dễ dàng hơn khi dùng giẻ thường.

Nước rửa chén là một loại hóa chất, không lành tính như chanh hay giấm. Vì vậy, bạn cần chú ý lau đi lau lại nhiều lần, để không còn sót lại nước rửa chén trong lò sau khi vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của những lần sử dụng về sau.

Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Nước Lau Kính

Làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Đầu tiên, chúng ta trộn nước lã với nước lau kính theo tỉ lệ 1:2. Hỗn hợp này có thể sử dụng để làm sạch cả phía trong và phía ngoài lò vi sóng. Không cần làm nóng lò, chỉ cần dùng một miếng xốp hoặc bọt biển, thấm dung dịch và lau lần lượt từ trong ra ngoài.

Chúng mình lưu ý, cần lau kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây. Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò.

Kết Luận

Trên đây là bốn cách làm sạch lò vi sóng rất hiệu quả mà bạn có thể làm được bằng cách sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Các bạn nên tránh những chất tẩy rửa mạnh hơn để lau chùi, do có thể gây nhiễm độc thực phẩm khi chế biến thức ăn.

Những nguyên liệu lành tính như giấm trắng và chanh thường được ưu tiên sử dụng. Nếu dùng hóa chất cần lau đi lau lại nhiều lần, và nhớ rút phích cắm điện ra khỏi ổ trước mỗi lần vệ sinh. Chúc gian bếp của các bạn luôn luôn sạch sẽ với những bí kíp của mình!

nonono 123111 sneakers reps Redi Kicks Stockx Shoes Stockxvip yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps jordan 5 cheap foam rnnr reps nike dunk reps jordan reps cheap jordan 4 reps cheap jordan reps cheap jordan 1 reps cheap
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockxshoes stockx shoes stockx sneakers reps shoes jordan 4s reps reps jordan 4 stockx fake shoes
nonono 1245 best sleep pillows memory foam pillow sale best pillow for back pain supportive pillow contour pillows for side sleepers pillows for side sleepers with neck pain
nonono 1245 crew kicks rep websites jordan 4 military black reps fake yeezy 350 fake black cats reps dunk