Những Điều Bạn Cần Biết Để Chọn Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất

Trong thời gian khoảng vài năm trở lại đây, máy lọc nước là thiết bị được rất nhiều người quan tâm do những vấn đề về vệ sinh nguồn nước, chất lượng nguồn nước tại nơi sinh sống hoặc thậm chí là tận dụng các nguồn nước từ giếng khoan cũng là nhu cầu của nhiều người hiện nay. Và chính vì nhu cầu như vậy, trong bài viết này Bepqueen sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem nên mua máy lọc nước gia đình loại nào tốt, giá thành thế nào là hợp lý cũng chi phí trong quá trình sử dụng.

Cũng giống như các bài viết trước mà Bepqueen đã giới thiệu, để giúp các bạn chọn ra được một sản phẩm hợp lý và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia đình, chúng ta sẽ cùng đánh giá một số tiêu chí cơ bản sau đây, mà người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi mua.

More...

Những yếu tố cần lưu ý khi mua máy lọc nước gia đình

Yếu tố về giá cả

Máy Lọc Nước Gia Đình Loại Nào Tốt 3

Đa số những chiếc máy lọc nước gia đình hiện nay trên thị trường nằm trong khoảng tầm giá từ hơn 2 triệu đến dưới 10 triệu, đặc biệt một số máy lọc nước có giá khá cao trên 10 triệu đồng. Việc các mức giá sản phẩm đa dạng như hiện tại do phụ thuộc vào thương hiệu, dung tích, hãng sản xuất và cả tính năng của sản phẩm.

Tại Việt Nam, ở tầm giá trên 2 triệu đến 4 triệu đồng các bạn có thể tìm thấy các sản phẩm lọc nước của thương hiệu Rewa, Taka, Coway...với dung tích nhỏ gọn hoặc các loại lõi lọc của thương hiệu Kangaroo.

Tầm giá từ 5 triệu đến dưới 10 triệu tại Việt Nam là mức giá phổ biến và được ưa chuộng nhất, trong đó nổi tiếng nhất là các sản phẩm mang thương hiệu của Kangaroo, Karofi...với mức giá trên 10 triệu đồng là các thương hiệu Korihome, Smith...với chức năng lọc nước kết hợp cả nóng lạnh.

Do vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, chức năng tiện ích, không gian diện tích...mà các bạn có thể lựa chọn một máy lọc nước với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng cần thiết cho gia đình.


Yếu tố về công nghệ lọc nước

Đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của các bạn. Do mỗi máy sử dụng công nghệ lọc khác nhau sẽ dẫn tới giá thành và chi phí sử dụng khác nhau. Vì vậy, để xác định máy lọc nước loại nào tốt thì không thể không tìm hiểu công nghệ lọc nước mà các hãng đang áp dụng.

Trên thị trường hiện nay có hai công nghệ lọc nước được áp dụng phổ biến nhất trên các máy lọc đó là công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược) và công nghệ lọc Nano.

Máy Lọc Nước Gia Đình Loại Nào Tốt 1

Đối với công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược):

Cấu tạo của máy bao gồm nhiều lõi lọc và nước sẽ được bơm kéo vào trong từng lõi lọc với màng lọc kích thước siêu nhỏ. Mỗi loại lõi lọc sẽ có tác dụng lọc khác nhau, đầu tiên là các loại chất bẩn như bùn, sét...rồi lõi hai sẽ hấp thụ các chất hữu cơ, khử độ cứng...đến lõi ba lọc các loại hợp chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng có trong nước.

Tuỳ thuộc vào từng loại máy mà máy có nhiều lõi lọc, bạn có thể hiểu cơ bản là càng nhiều lõi nước sẽ càng được lọc nhiều lần.

Tuy nhiên, công nghệ RO phải dùng điện (để bơm kéo nước) vào máy, phải tính toán đường xả nước thải và các lõi lọc khi lọc nước cũng khử luôn cả những chất có lợi có trong nước, do đó một số nhà sản xuất có bổ sung thêm lõi tạo khoáng để bù lại lượng đã mất đi.

Đối với công nghệ lọc Nano:

Máy sẽ được lắp vào đúng dòng chảy của nguồn nước và do đó nước sẽ tự động chảy qua máy, không tốn điện mà nước được lọc luôn trong máy. Do đó, với công nghệ lọc nano máy lọc sẽ không cần sử dụng bơm để bơm kéo nước. Các lõi lọc của máy dùng công nghệ Nano thường là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi có phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng khả năng hấp thụ, trao đổi ion và diệt khuẩn...các khe màng lọc của máy sẽ lớn hơn khá nhiều so với máy sử dụng công nghệ RO.

Máy Nano được tính toán để xử lý các chất Clo, kim loại nặng trong nước nhưng vẫn giữ được các hợp chất có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, máy sử dụng công nghệ Nano có công suất lọc không cao, lõi lọc sẽ phải thay mới nhanh hơn công nghệ RO và dung tích cũng nhỏ hơn.

Do đó, với các khu đô thị có nguồn nước tương đối đảm bảo giải pháp máy lọc Nano sẽ hợp lý hơn, do công nghệ này phát huy hiệu quả nhất ở các khu vực đô thị. Ngược lại, ở các vùng nông thông hoặc các khu vực nguồn nước là tự nhiên, các nguồn nước chưa thực sự sạch thì máy RO là một lựa chọn khá phù hợp.


Yếu tố lõi lọc

Máy Lọc Nước Gia Đình Loại Nào Tốt 2

Lõi lọc là yếu tố quan trọng nhất của máy và điều bạn cần quan tâm là lõi lọc đó là loại gì? tác dụng như thế nào? và bao lâu sẽ phải thay lõi?

Thông thường trên thị trường, các máy phổ biến đang sử dụng từ 3 đến trên 5 lõi lọc. Đối với máy sử dụng công nghệ RO thông thường lõi một sẽ là dạng sợi bông hoặc màng để lọc các chất cặn, bẩn có thể thấy bằng mắt thường. Lõi thứ 2 là loại lõi than hoạt tính dạng hạt kết cấu dạng xốp rỗng để hấp thụ các chất nhờn, mùi và các chất hữu cơ hoà toan. Lõi 3 là than hoạt tính ép dạng bột nhưng ép thành khối dùng để xử lý các chất asen, amoni... Lõi thứ 4 là màng lọc RO với khe lọc siêu nhỏ để loại các loại kim loại nặng trong nước. Lõi thứ 5 là than hoạt tính carbon loại chất lượng cao nhất để nâng chỉ số PH và cải thiện chất lượng nước.

Tùy từng hãng sản xuất mà các sản phẩm có thể có tới 9 hoặc 10 lõi lọc. Các lõi của máy RO thông thường có thể sử dụng được từ 10 đến 24 tháng trước khi thay.

Đối với máy Nano, các lõi đầu giống với máy sử dụng công nghệ RO nhưng khác là có bổ sung các lõi chứa than hoạt tính để lọc theo cơ chế trao đổi ion (cân bằng ion và các khoáng chất trong nước), lõi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc nhằm diệt khuẩn gây hại và kim loại nặng trong nước. Các lõi thuộc công nghệ Nano có thể thay sau khi sử dụng được trung bình 18 tháng.


Yếu tố thiết kế

Hình dáng thiết kế quen thuộc nhất của máy lọc nước là dạng thùng hình chữ chật và bộ phận lấy nước ở trên cùng, giống như một chiếc bể nhỏ. Với các máy ở tầm giá trung bình (từ 5 đến dưới 10 triệu) thường có kiểu dáng hơi thô và kém thẩm mỹ, với các máy đa năng (kết hợp thêm các tính năng khác ngoài lọc nước) thì có kiểu dáng đẹp hơn.

Một số loại máy lọc có dung tích nhỏ khoảng 10 lít trở xuống dạng treo tường hoặc để bàn có kích thước nhỏ gọn và thiết kế đẹp mắt nhưng tính năng lọc không quá đa dạng kèm hiệu quả hạn chế, thường chỉ dành lọc những nguồn nước đã tương đối đảm bảo.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và không gian sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp với không gian sinh sống của gia đình và ngân sách mua sắm.


Yếu tố thương hiệu

Trên thị trường đến thời điểm hiện tại đã có khá đa dạng các thương hiệu sản phẩm, do đó các gia đình có thể lựa chọn rất nhiều các thương hiệu và xuất xứ yêu thích. Tuy nhiên, về độ phủ trên thị trường thì người tiêu dùng đang chuộng hai thương hiệu máy lọc là Kangaroo và Karofi, với tầm giá từ trung bình cho đến cao.

Đánh giá các máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Để giúp các bạn có thể đánh giá một cách khách quan nhất máy lọc nước loại nào tốt, ngay sau đây Bepqueen sẽ cung cấp thông tin của một số dòng sản phẩm phổ biến hiện nay như sau:

Máy lọc nước RO A.O Smith AR75-A-S-1E

Máy lọc nước RO A.O Smith AR75-A-S-1E

Là máy thương hiệu Mỹ sử dụng màng lọc RO – Slide Stream phát minh được công nhận tại Mỹ, máy có khả năng loại đến 99,9% các kim loại nặng như asen, chì, thuỷ ngân...Máy chạy bằng điện và khá nhỏ gọn.

Thông tin:

- Công nghệ: Màng lọc RO

- Điện áp đầu vào AC 220V/ 50 ~ 60HZ

- Dung lích: 9,46 L

- Kích thước: 260 x 410 x 420mm

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã.
 • Hiển thị thông tin trên màn hình LED
 • Sử dụng công nghệ màng lọc RO được cấp bản quyền

Nhược điểm

 • Giá khá cao (~7 triệu đồng)
 • Dung tích chứa nước nhỏ

Máy Lọc Nước Pure-it - 9L

Máy Lọc Nước Pure-it - 9L

Máy lọc nước Pure-it là một sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ, nằm trong những nhãn hiệu lọc nước nổi tiếng trên thế giới . Máy được đánh giá khá cao về ứng dụng công nghệ nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng và thiết kế tinh tế. Máy lọc nước của Pure-it được tích hợp công nghệ lọc tới 5 bước và có thể uống được ngay.

Thông tin:

- Công nghệ lọc 5 bước.

- Khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước (chì, sắt)

- Dung lích: 9 L

- Kích thước: 64.9 x 38 x 35.5 (cm)

- Bảo hành: 06 tháng

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp và nhỏ gọn.
 • Công nghệ lọc 5 bước, có thể uống ngay.
 • Giá khá “mềm” (~ hơn 2 triệu đồng)

Nhược điểm

 • Khi mới mua nước lọc ra có mùi nhựa.
 • Dung tích chứa nước nhỏ.

Máy Lọc Nước Pure-it - 9L

Máy Lọc Nước Pure-it - 9L

Máy lọc nước Pure-it là một sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ, nằm trong những nhãn hiệu lọc nước nổi tiếng trên thế giới . Máy được đánh giá khá cao về ứng dụng công nghệ nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng và thiết kế tinh tế. Máy lọc nước của Pure-it được tích hợp công nghệ lọc tới 5 bước và có thể uống được ngay.

Thông tin:

- Công nghệ lọc 5 bước.

- Khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước (chì, sắt)

- Dung lích: 9 L

- Kích thước: 64.9 x 38 x 35.5 (cm)

- Bảo hành: 06 tháng

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp và nhỏ gọn.
 • Công nghệ lọc 5 bước, có thể uống ngay.
 • Giá khá “mềm” (~ hơn 2 triệu đồng)

Nhược điểm

 • Khi mới mua nước lọc ra có mùi nhựa.
 • Dung tích chứa nước nhỏ.

Máy lọc nước Karofi KI8

Máy lọc nước Karofi KI8

Là một trong hai thương hiệu máy lọc nước được ưa chuộng tại Việt Nam, với công nghệ lọc tới 8 cấp có sử dụng màng lọc siêu nhỏ RO giúp loại bỏ hoàn toàn các Ion kim loại nặng, Asen, Amip ăn não, Amoni, Mangan, chì, vi khuẩn, virus gây bệnh, thuốc trừ sâu.

Thông tin:

- Công nghệ lọc RO - 8 cấp.

- Khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước (chì, sắt)

- Dung lích bình chứa: 10 L

- Kích thước máy không tủ: 50 x 36 x 20(cm)

- Bảo hành: 02 năm

Ưu điểm

 • Tích hợp bộ vi điều khiển thông minh tự động báo thay lõi khi cần đến kì thay.
 • Công nghệ lọc 8 cấp, có thể uống được ngay.
 • Tự động báo khi nước cấp yếu.

Nhược điểm

 • Thiết kế không được đẹp và mang tính thẩm mỹ.
 • Phải có người hỗ trợ lắp đặp, thay thế.
 • Chi phí hơi cao (trên 5 triệu – 6 triệu đồng)

Máy lọc nước Kangaroo KG-109KNT

Máy lọc nước Kangaroo KG-109KNT

Là thương hiệu máy được ưa chuộng tại Việt Nam, bên cạnh Karofi. Máy được thiết kế gồm 9 lõi lọc tiện dụng với lõi lọc số 9 có tác dụng ngăn chặn sự lão hoá, giải độc cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Thông tin:

- Công nghệ lọc RO - 9 lõi.

- Kích thước máy không tủ: 470 x 350 x 930 mm

- Công suất lọc 15l/h

- Bảo hành: 12 tháng

Ưu điểm

 • Hệ thống lọc đến 9 lõi.
 • Tốc độ lọc khá nhanh.
 • Giá hợp lý (~ 5 triệu đồng).

Nhược điểm

 • Thiết kế không đẹp và mang tính thẩm mỹ.
 • Phải có người hỗ trợ lắp đặp, thay thế.

Kết luận

Như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn từ giá rẻ cho đến giá cao hơn một chút. Nếu gia đình bạn đang sống ở khu vực đô thị mà nguồn nước sử dụng hàng ngày đã tương đối an toàn thì bạn có thể cân nhắc các loại máy lọc có dung tích nhỏ, tiết kiệm điện và thiết kế đẹp để sử dụng trực tiếp. Còn nếu gia đình bạn ở khu vực cần lọc nước nhiều hơn, công suất lớn và nhanh hơn thì có thể sử dụng các loại máy có nhiều lõi lọc để đảm bảo an toàn và sự yên tâm khi sử dụng.

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx reps jordan 4s reps pink oreos jordan 4 pink oreo jordan 4 price pkgod stockx reviews
nonono 1245 Cheap Jerseys Low Price Jerseys cheap bulls jersey cheap chiefs jersey Cheap MLB Jerseys Cheap NBA Jerseys Cheap NFL Jerseys Cheap NHL Jerseys Cheap Soccer Jerseys cheap toronto maple leafs jersey new york yankee jersey