Phụ Nữ Sẽ Tránh Được 3 Bệnh Này Chỉ Nhờ Tác Dụng Của Tỏi Đen

Nghiên cứu cho thấy, gần 60% trường hợp mắc tiểu đường là phụ nữ, gần 70% sau thời kì mãn kinh mắc cao huyết áp và một số nguy cơ khác về sức khoẻ. Thế nhưng, khoa học đã chứng minh rằng, chỉ nhờ vào tác dụng của tỏi đen mà nguy cơ mắc các bệnh này có thể được giảm thiểu đáng kể. Vậy cụ thể tỏi đen có thể làm được những gì?

More...

Tỏi đen ra đời như thế nào?

Tác dụng của tỏi đen 2

Tỏi đen được phát triển, nghiên cứu lần đầu tiên tại Hàn quốc và được dùng khá phổ biến trong ẩm thực Phương Tây, trong những năm gần đây tác dụng của tỏi đen đã lọt vào mắt xanh của các chuyên gia sức khoẻ do các nghiên cứu tiết lộ tính chất dinh dưỡng ấn tượng của nó.

Tỏi đen chính là tỏi tươi được lên men trong một môi trường có kiểm soát độ ẩm ở nhiệt độ khoảng 60-70 độ C và không có bất kỳ chất phụ gia, bảo quản nào...chỉ cần tỏi nguyên chất.

Sau khi ra khỏi môi trường nhiệt độ cao, tỏi sẽ được oxy hoá trong một môi trường sạch tuyệt đối trong khoảng 45 ngày, chính nhờ quá trình này mà các tép tỏi bình thường sẽ chuyển sang màu đen với bề mặt mềm mại và hương vị ngọt tự nhiên.

Tác dụng của tỏi đen

Nói về tác dụng ngăn ngừa bệnh của tỏi đen, thì tác dụng đầu bảng sẽ là 3 loại bệnh sau:

Thứ nhất: Bệnh tiểu đường

Tác dụng của tỏi đen 2

Tiểu đường là nguyên nhân của việc cơ thể không đủ insulin hoặc cơ thể kháng lại tác động của insulin khiến không thể giữ đường trong máu ở mức bình thường. Theo đó, trong tỏi đen có chứa Diallyl oxit disulfua (Allicin) gấp nhiều lần tỏi thường có tác dụng hạn chế và khử bỏ các hoạt tính của insulin trong cơ thể.

Nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng, phụ nữ bị tiểu đường thường xuyên có dùng tỏi đen có lương đường trong máu giảm đến 125mg/kg.

Bên cạnh đó, tỏi đen còn giúp hạ đường huyết và cholesterrol máu, cải thiện rối loạn lipid máu. Với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen được biết đến là nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Thứ hai: Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Tác dụng của tỏi đen 3

Một trong những tác dụng của tỏi đen được nhắc tới nhiều nhất là ngăn ngừa ung thư. Trong tỏi đen có chứa Sulfur hữu cơ và Tetrahydro carboline (một loại dẫn chất) có tác dụng dọn gốc tự do và ức chế quá trình Lipid hóa. Các chiết xuất từ tỏi đen có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, giúp ngăn ngừa và hạn chế một cách hiệu quả sự phát triển của các tế bào ung thư.

Phần lớn cơ chế tác dụng của tỏi đen đến từ các kích thích miễn dịch, qua đó giúp loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. 

Đặc biệt, tỏi đen cũng làm giảm những tiềm ẩn và dấu hiệu lâm sàng của ung thư ruột kể nhờ hoạt tính hạn chế sự phát sinh của các khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường.

Thứ ba: Huyết áp cao và tim mạch

Tác dụng của tỏi đen

Bên cạnh khả năng ngăn ngừa tiểu đường và ung thư, tác dụng của tỏi đen cũng được ứng dụng phổ biến trong việc giảm huyết áp cao và các bệnh về tim mạch.

Trong tỏi đen có chứa hợp chất Polyphenol, Sallyl-L-cysteine và Ajoene có hoạt tính giúp loại trừ gốc tự do trong huyết tương qua đó đem lại hiệu quả trong việc điều trị cao huyết áp. Theo nghiên cứu của Đại học Akita Nhật Bản, nếu phụ nữ cao huyết áp hoặc có tiền sử cao huyết áp sử dụng tỏi đen thường xuyên trong 14 ngày sẽ giúp giảm chỉ số huyết áp đến 35%.

Bên cạnh việc giảm huyết áp cao, tỏi đen còn giúp cơ thể giảm cholesterol một cách tự nhiên khoảng 15% so với những người không sử dụng tỏi đen. Theo nguyên cứu của đại học Geneve Thuỵ Sĩ trên 100 bệnh nhân cao huyết áp, sau một tuần tỏi đã có tác dụng làm hạ huyết áp bằng cách làm nở mạch, giảm triệu chứng như đau ngực, chóng mặt, nhức đầu.

Cách dùng tỏi đen ra sao?

Cách 1: Ăn trực tiếp

Chú ý không nên nuốt chửng mà khi ăn nên nhai kỹ. Liều lượng từ một đến 2-4 củ mỗi ngày.

Cách 2: Ngâm rượu

Bóc sạch và chỉ lấy phần thịt đen của tỏi, rửa sạch và ngâm với rượu trong bình kín. Để rượu nhanh ngấm, khoảng 2-3 ngày lắc đều một lượt. Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể dùng được. Bạn nên dùng rượu tỏi đen sau bữa ăn và mỗi lần nên sử dụng 1-2 chén nhỏ.

Cách 3: Có thể xắt lát băm nhỏ nếu ăn chưa quen

Dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền hoặc giã hoặc nhai sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Tác dụng của tỏi đen 5

Như vậy, với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm và cách chế biến cũng rất đơn giản, việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp các chị em phụ nữ không những cải thiện sức đề kháng của cơ thể mà còn góp phần đẩy lùi các nguy cơ khác về sức khỏe.

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx sneakers jordan 4s reps reps jordan 4 jordan 4 pink oreo pink oreos jordan 4 nike dunk low 85 jenny bakery pkgod stockx reviews