Ăn Sữa Chua Đúng Cách Để Đẹp Da, Giữ Dáng

Ngoài việc là một thực phẩm ngon miệng, nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy sữa chua còn có tác dụng giảm cân rõ rệt. Nhờ có hàm lượng protein dồi dào, sữa chua giúp chúng ta không bị đói trong một giờ đồng hồ sau khi ăn.

Tuy nhiên có một vài sai lầm thường gặp khi ăn sữa chua sẽ khiến “vũ khí giảm cân” này trở thành một quả bom năng lượng khổng lồ. Dưới đây là những thói quen cần tránh để ăn sữa chua đúng cách hơn và đạt được tối đa những lợi ích sức khỏe từ thực phẩm này.

More...

1. Ăn bao nhiêu và vào lúc nào tùy thích

Ăn sữa chua đúng cách

Với suy nghĩ sữa chua giúp giảm cân, nhiều người có thói quen ăn sữa chua vô tội vạ hoặc ăn bất cứ lúc nào cảm thấy đói. Đây là một quan niệm sai lầm vì bất cứ thực phẩm nào cũng cần được nạp vào cơ thể đúng cách và với một hàm lượng nhất định để phát huy tốt tác dụng vốn có.

Ngoài ra, không nên ăn sữa chua vào lúc đói vì các men lactic có trong sữa chua dễ bị phân hủy và mất tác dụng. Tốt nhất nên ăn thêm sữa chua trong 2 giờ sau bữa ăn chính.

2. Tập trung quá nhiều vào calo

Đếm lượng calo có hữu ích khi bạn đang cố gắng khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày nhưng điều này có thể sai khi áp dụng với sữa chua. Rất nhiều sữa chua có hàm lượng calo thấp và tác dụng thúc đẩy tích cực nhưng lại không đủ chất đạm. Thay vì chỉ nhìn vào số calo có trong một hộp sữa chua hãy nhớ kiểm tra thêm mức protein của nó.

Một hộp sữa chua có thể cung cấp 100 calo nhưng chỉ có 6g protein, trong trường hợp này, tốt hơn bạn nên lựa chọn sản phẩm có mức calo tương tự nhưng chứa 12 – 15g protein để giữ cho mình no lâu hơn cho đến bữa ăn kế tiếp.

3. Thêm quá nhiều topping

Ăn sữa chua đúng cách

Nhiều người có thói quen ăn sữa chua kèm các loại topping như trái cây, kẹo, siro, ngũ cốc,… Cách ăn này giúp món sữa chua càng thêm hấp dẫn nhưng thực tế có thể phá hoại nỗ lực ăn uống khỏe mạnh và giảm cân của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải từ bỏ mọi loại topping yêu thích, bạn vẫn có thể thêm chúng nhưng chỉ với một lượng nhỏ vì chúng rất dễ biến sữa chua từ một món ăn nhẹ thành một món ăn chứa nhiều calo.

Hãy cố gắng khống chế khẩu phần sữa chua của bạn ở mức 200 calo, đây là mức calo tiêu chuẩn cho một bữa ăn nhẹ, giúp bạn chống đói mà không tăng cân.

4. Ăn sữa chua nhiều đường và chất béo

Ăn sữa chua đúng cách

Cơ bản là tất cả các loại sữa chua đều chứa đường tự nhiên như một sản phẩm phụ đến từ sữa. Nhưng nhiều nhà sản xuất cũng cho thêm đường chế biến để tăng hương vị và hấp dẫn người tiêu dùng. Nếu hàm lượng đường trong một khẩu phần sữa chua trên 18g hoặc nếu đường là thành phần đầu tiên trên nhãn, hãy thử tìm một loại khác.

Còn với chất béo, bạn không nhất thiết phải ăn loại hoàn toàn không chứa chất béo, miễn sao bạn luôn nhớ kiểm tra bảng thành phần để chắc chắn rằng mình hấp thụ đủ chất đạm mà không quá nhiều đường, nhiều chất béo là được.

5. Sữa chua thích hợp với tất cả mọi người

Đây là một quan niệm sai lầm mà nhiều người vẫn đang mắc phải. Trên thực tế, đối với những ai mắc bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột hoặc trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu cần phải cẩn thận khi ăn sữa chua. Bên cạnh đó, những người mắc chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường, viêm tụy, viêm mật đều không nên ăn sữa chua có đường nếu không muốn tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx reps jordan 4s reps pink oreos jordan 4 pink oreo jordan 4 price pkgod stockx reviews
nonono 1245 Cheap Jerseys Low Price Jerseys cheap bulls jersey cheap chiefs jersey Cheap MLB Jerseys Cheap NBA Jerseys Cheap NFL Jerseys Cheap NHL Jerseys Cheap Soccer Jerseys cheap toronto maple leafs jersey new york yankee jersey