Những Ưu Điểm Của Bếp Từ Bạn Nên Biết

Khu vực nấu nướng từ lâu nay luôn được coi là khu vực quyền lực của những người phụ nữ, không chỉ là nơi “giữ lửa” cho gia đình mà khu vực xung quanh chiếc bếp có ảnh hưởng rất lớn tới năng lượng, tâm lý, cảm xúc và sức khoẻ của người phụ nữ. Cùng với sự phát triển của kinh tế, yêu cầu về một chiếc bếp không còn đơn thuần là vật dụng để nấu nướng nữa mà chúng còn là một đồ “trang sức” không những đẹp, mà phải còn tiết kiệm, mang lại sức khoẻ cũng như cảm xúc cho những người phụ nữ và bếp từ luôn là một trong những sự quan tâm của các chị em.

Hiện nay, bếp từ rất được ưa chuộng, được các chị em lựa chọn sử dụng trong gia đình. Vậy, bếp từ có an toàn không, những ưu điểm của bếp từ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

More...

Tại Sao Bếp Từ Lại An Toàn

Câu chuyện về bếp từ lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1933 tại Chicago, khi Tập đoàn General Motor đã giới thiệu về việc ứng dụng cảm ứng điện từ vào việc nấu nướng như thế nào. Tuy nhiên, chiếc bếp từ đầu tiên được chính thức phát triển bởi Westinghouse Electric Corporation và ra mắt vào năm 1971 tại Texas.

Bếp từ được coi là an toàn nhất vì đặc thù bạn vẫn có thể nấu nướng bình thường trong khi bề mặt bếp không hề nóng, tại sao lại như vậy? Nói một cách dễ hiểu, bếp từ sản sinh ra một loại điện từ trường gọi là Fucô, dòng điện này sẽ truyền trực tiếp tới bề mặt kim loại được tiếp xúc với bếp và nhờ sự “thẩm thấu” dòng điện này của một số loại kim loại (nồi phải được thiết kế từ vật liệu dành cho bếp từ) mà nồi sẽ được làm nóng lên nhanh chóng.

Do đó, chỉ có nồi đặt trên bếp mới được làm nóng và toàn bộ điện từ được sinh ra đều được phục vụ cho mục đích này, nên đó là lý do tại sao bếp từ làm nóng rất nhanh và tiết kiệm điện năng.

Những Ưu Điểm Của Bếp Từ

Thứ Nhất: An Toàn

An toàn

Như đã giải thích ngay trên đầu, do cơ chế hoạt động đặc thù nên bề mặt bếp từ không hề bị nóng. Sau khi nấu nướng xong thì gần như chiếc bếp của bạn vẫn sẽ ý nguyên như ban đầu, không có lưu nhiệt như những loại bếp khác và do đó, nếu như bạn có trót lơ đễnh hoặc những chú nhóc nhà bạn chẳng may vô tình nghịch ngợm thì bạn cũng không quá lo lắng. Nếu như so sánh về mức độ rủi ro với bếp gas, bếp điện hay bếp hồng ngoại thì đây đúng là một điểm cộng lớn.

Thứ Hai: Tiết Kiệm Điện Năng Vượt Trội

Với cơ chế truyền điện từ vào bề mặt tiếp xúc của nồi với bếp, nên toàn bộ năng lượng sinh nhiệt sẽ chỉ tập trung vào tiết diện này. Vì thế, bếp từ chuyển hoá đến 90% năng lượng điện từ thành nhiệt để nấu nướng, điều này giúp bếp từ có khả năng tiết kiệm vượt trội so với các loại bếp khác, do lượng nhiệt hao phí rất thấp. Tương tự, bếp gas chỉ chuyển hoá được38% năng lượng và bếp điện là 70% . Nói một cách dễ hiểu thì bếp từ tiết kiệm tiền bạc giúp bạn.

Thứ Ba: Thời Gian Nấu Cực Nhanh

Thời gian nấu cực nhanh

Nếu đun 1,6 lít nước thì bếp gas sẽ mất khoảng 8 phút để làm sôi, tượng tự bếp điện sẽ mất khoảng 5 phút, còn riêng bếp từ thì thời gian này chỉ là 3 phút. Điều này dễ giải thích, do sự tập trung năng lượng của bếp từ vượt trội hơn so với các loại bếp khác . 

Thứ Tư: Dễ Dàng Vệ Sinh

Nếu để mô tả về mức độ dễ dàng vệ sinh của bếp từ thì chỉ có một câu đó là....nó gần như có gì để vệ sinh cả! Tất cả là một mặt phẳng và các nút điều khiển thông thường là cảm ứng. Nếu bạn đã từng vật lộn với các chân kiềng, bộ phận của bếp ga thì với bếp từ bạn gần như chẳng phải thao tác gì nhiều để giúp bếp từ của bạn trở nên sạch như mới.

Thứ Năm: Là Một Món Trang Sức Đúng Nghĩa Cho Căn Bếp

Trang trí căn bếp

Nếu bạn đã từng thích căn bếp gọn gàng, sạch sẽ và đơn giản, thay vì các vật dụng lỉnh kỉnh, phức tạp và nhiều nút bấm lạch cạch thì với sự đơn giản, tinh tế và sang trọng, bếp từ chính là mảnh ghép cuối cùng cho căn bếp của bạn.

Bếp từ là một sự lựa chọn hợp thời cho các bà mẹ thông thái và sành điệu bởi chính những ưu điểm của bếp từ mang lại. Tuy nhiên, với kiểu dáng, xuất xứ, kết cấu của các dòng sản phẩm cực kỳ đa dạng, các mẹ hãy căn cứ vào đặc thù không gian bếp của mình rộng hay bé, nhu cầu về trải nghiệm nấu nướng và ngân sách của mình để lựa chọn cho mình một chiếc bếp thật hữu ích nhé.

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx sneakers jordan 4s reps reps jordan 4 jordan 4 pink oreo pink oreos jordan 4 nike dunk low 85 jenny bakery pkgod stockx reviews