Cách Làm Bánh Bao Kim Sa

Lần trước mình đã giới thiệu với các bạn món bánh bao nhân thịt – món ăn truyền thống của người Việt. Hôm nay, để thay đổi khẩu vị, chúng mình hãy biến tấu món ăn này thành bánh bao kim sa, một trong những món ăn từ lâu đã trở nên quen thuộc với các teen nhà mình.

More...

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

- Bột bánh bao (mua trong siêu thị): 400g

- Men nở (có sẵn trong gói bột bánh bao)

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Bột mỳ: 100g

Nhân bánh:

- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ: 4 quả

- Nước cốt dừa: 80ml

- Sữa bột: 50g

- Vani, đường cát

Cách làm

Bước 1: Làm nhân bánh

Khác với bánh bao nhân thịt, bánh bao kim sa có thời gian làm nhân bánh nhiều hơn, nên mình sẽ làm nhân bánh trước.

Trứng vịt muối sẵn mua ngoài chợ, đem về hấp cách thủy tầm 10-15 phút rồi đem nghiền thật nhỏ. Tiện lợi hơn, các bạn có thể cho vào máy xay để xay nhỏ ra.

Trộn đều các thành phần nhân bánh bao gồm trứng vịt muối đập nhỏ, nước cốt dừa, sữa bột, vani, đường cát (tùy thuộc khẩu vị hảo ngọt của các bạn nhé). Dùng phới đánh và trộn đều. Đây là bước khá quan trọng, vì nhân kim sa nhuyễn đều thì bánh sẽ ngon. Nếu nhà bạn nào có máy đánh kem hay máy đánh trứng, hãy sử dụng chúng để trộn đều nhân trong vòng 10-15 phút nhé.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa 4

Sau khi hỗn hợp đã đặc sánh, mình đem đun nhẹ trên bếp đến khi gần sôi thì tắt bếp và đưa ra ngoài để nguội.

Mình rót nhân ra khay, chú ý chia tỷ lệ mỗi nhân tương ứng một bánh bao. Sau đó mình để nguội và đưa vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để nhân bánh đông lại.

Việc để đông nhân bánh là cần thiết, vì khi hấp bánh nóng, nhân bánh sẽ chảy ra. Nếu nhân bánh được để đông lại từ trước, sẽ tránh việc bị trào nhân ra ngoài vỏ bánh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa 5

Trong khi chờ nhân bánh đông lại, mình làm vỏ bánh để tiết kiệm thời gian nhé. Cách làm vỏ bánh bao kim sa không khác so với làm bánh bao nhân thịt. Mình nhắc qua lại một xíu cho các bạn nào quên nhé.

Bạn đun sữa ấm đến khoảng 40-50 độ C, cho men nở vào khuấy đều và đợi 10 phút đến khi men nở hết.

Tiếp theo, bạn cho 400g bột bánh bao ra một chiếc mâm lớn, thêm đường và nhào đều cùng hỗn hợp men nở - sữa tươi trong 10 phút.

Sau khi nhào bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 1 tiếng, để bột nghỉ. Khi bột nở to gấp đôi ban đầu, nghĩa là vỏ bánh đã sẵn sàng.

Bước 3: Nặn bánh

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa 7

Sau khi vỏ bánh và nhân bánh đã sẵn sàng, mình trút vỏ bánh ra một mâm lớn. Lấy bột mỳ làm bột áo, mình chia đều vỏ bánh ra làm các phần bằng nhau.

Bánh bao kim sa là một món ăn ngọt, mình nặn bánh bé hơn bánh bao nhân thịt một xíu. Với lượng vỏ bánh và nhân như thế này, mình có thể làm từ 20-30 chiếc bánh bao bạn nhé.

Mỗi phần vỏ bánh cán mỏng, mình đi kèm với một phần nhân đã để đông lạnh.

Bước 4: Hấp bánh

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa 2

Khi nặn xong bánh bao, chúng mình cho bánh vào xửng hấp/nồi hấp cách thủy. Các bạn xếp ít bánh để hấp một ít một, tránh việc bánh bao bị dính vào nhau.

Nguyên tắc hấp bánh bao là thời gian hấp bánh khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Mình không hấp bánh quá lâu dẫn đến nhân bị trào ra ngoài sẽ không ngon. Nhân của chúng mình đã chín từ bước trên, mình chỉ cần căn thời gian 10 phút để vỏ bánh chín là có thể ăn được nhé.

Thành phẩm

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa 1

Bánh bao chín mềm thơm mùi trứng sữa. Nhân bánh không bị trào ra ngoài khi hấp. Lúc ăn, tách đôi chiếc bánh, nhân bánh mềm và tan chảy trong miệng, ngon hấp dẫn.

Các bạn thấy không, bánh bao kim sa không hề khó làm. Món ăn nghiền của teen bây giờ đã được làm thật dễ dàng trong chốc lát. Bỏ chút công sức là chúng ta thu nhặt được thành quả ngon lành chẳng kém gì ngoài hàng. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon – bổ - rẻ này nhé!

nonono 123111 sneakers reps yeezy slides rep yeezy foam runner reps jordan 1 reps jordan 4 reps bape sta reps yeezy reps brown yeezy slides jordan 1 mocha reps panda dunk reps
nonono 1245 Best Reps Shoes Jordan 4 Reps Cheap Jordan 4 Reps Fake Yeezy Slides Yeezy Reps fake nike dunks
nonono 1245 stockx shoes stockx reps jordan 4s reps pink oreos jordan 4 pink oreo jordan 4 price pkgod stockx reviews
nonono 1245 Cheap Jerseys Low Price Jerseys cheap bulls jersey cheap chiefs jersey Cheap MLB Jerseys Cheap NBA Jerseys Cheap NFL Jerseys Cheap NHL Jerseys Cheap Soccer Jerseys cheap toronto maple leafs jersey new york yankee jersey